YẾN NGON NGUYÊN TỔ 100g

YẾN NGON NGUYÊN TỔ 100g

3,300,000đ

Yến Ngon – “ngon từng sợi”

Yến Ngon Thô 100g  là loại yến nguyên chất 100% được thu hoạch trực tiếp từ tự nhiên hoặc từ nơi nuôi yến. Yến thô chưa qua quá trình chế biến nào nên vẫn còn nguyên lông chim yến bám vào.

Yến nguyên chất 100%, có mùi thơm đặc trưng, sợi yến dai và nở nhiều hơn. Đặc biệt rất dễ để nhận biết được yến thật hay giả. Yến còn khá nhiều lông, phải qua xử lý trước khi chế biến.

Công đoạn sơ chế, làm sạch yến thô đòi hỏi phải thực hiện đúng cách để tổ yến không bị mất chất dinh dưỡng và đem lại lợi ích tốt nhất cho người dùng. Mời quý khách thàm khảo cách chế biến yến thô làm sạch nhặt lông tổ yến thô nhanh chóng và hiệu quả :

Những việc cần chuẩn bị công đoạn chế biến làm sạch yến thô:

- 1 thau nhỏ nước sạch màu trắng dễ nhặt lông.

- 1 nhíp nhặt lông chuyên dùng.

- 1 cái ray lỗ nhỏ

- 1 cái dĩa hoặc cái chén sạch để đựng yến.

Các chế biến làm sạch yến thô :

Bước 1: cho yến thô vào thau nước sạch để ngâm cho yến nở ra, ngâm khoảng 1 dến 2 tiếng tùy vào mức độ nở của từng loại yến.

Bước 2: sau khi ngâm cho yến nở ra,ta lấy yến ra bỏ vào cái ray chắt cho ráo nước,đem ra cái dĩa sạch rồi sau đó tiến hành nhặt lông.

Bước 3: Nếu các bạn muốn nhặt lông yến 1 lần để dùng cho sau này thì nên cho yến vào ray chắt cho thật ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản. Vì khi chưa ráo nước mà bỏ vào tủ lạnh tổ yến sào sẽ bị hư.

Một số vấn đề cần lưu ý trong cách chế biến làm sạch yến thô:

- Khi ngâm yến không được ngâm bằng nước nóng vì khi ngâm bằng nước nóng sẽ làm yến tan ra và làm cho yến mất đi nhiều chất dinh dưỡng.

- Không được dùng chất tẩy rữa để làm sạch yến thô,chỉ được dùng nước để rửa.

- Không nên ngâm yến quá lâu trong nước, thời gian ngâm chừng 3 tiếng trở xuống. Ngâm tới khi yến tơi ra là được.

Lưu ý khi bảo quản yến đã làm sạch:

- Sau khi yến đã được nhặt hết lông và làm sạch, phần yến chưa dùng tới ta nên chắt cho ráo nước rồi bỏ vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản. (Thời gian khoảng 1 tuần)

- Nếu ta muốn giữ yến được lâu hơn nên cho quạt thổi thật khô yến, tránh phơi bằng ánh nắng mặt trời,sau đó bỏ vào hộp bảo quản nơi khô ráo.

Với cách chế biến yến thô trên hi vọng các bạn đã có những thông tin vô cùng hữu ích để dễ dành thực hiện công đoạn nhặt lông, làm sạch và bảo quản sử dụng đúng cách tổ yến để nâng cao sức khoẻ của gia đình và người thân nhé.

 

Thế giới Yến Sào – sức khỏe là Vàng!

SKU : yen ngon
Brand : Yến Ngon
Dimension (L x W x H) 0 x 0 x 0
Weight 0